Sắp đến mùa hè rồi các mẹ ơi!! Cái nắng
oi bức của mùa hè miền bắc này lên đến tận 40 độ C. Thú thực là mình ghét không
chịu được. Cơm ăn cũng ngán, nhớ mùa hè vừa rồi vừa bận đi làm vừa bận chăm lo cho
gia đình mình sút tận 3 cân L .
Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn
những món canh rong biển cực dễ làm và ngọt mát dành cho mùa hè nhé!
I-
Canh rong biển với ngao thơm mát
Bát canh ngao rong biển ngọt mát giàu chất
dinh dưỡng sẽ thích hợp cho bữa tối của mọi gia đình. Cùng xem cách nấu món ăn này nhu thế nào nhé!
Nguyên liệu :
- Ngao- 1kg
- Rong biển - 10g
- Hành lá rau mùi, hành tím ớt 1-2 quả
Các bước làm món canh rong biển với ngao
Bước
1:
Ngâm ngao 1-2 tiếng trước khi thực hiện
Bước
2:
Ngâm rong biển khô khoảng 10 phút cho nở.
Trong khi đó ta hãy bóc vỏ và cắt lát
hành tím, rau mùi nhặt va rửa sạch nhé!
Bước
3:
Ngao sau khi ngâm mang luộc tới khi nước
sôi thấy ngao mở miệng, lấy môi hớt hết các bọt trắng trong nồi. Vớt
ngao ra, để nước luộc lắng xuống ròi gạn lấy nước trong
Bước 4: Phi hành tím cho thơm, đổ ngao vào.
Thêm mắm muối, xào cho ngao thấm gia vị rồi đổ nước luộc ngao vào
Bước
5:
Trong khi đợi nước sôi. Vớt rong biển ra, rửa sạch. Đợi nồi canh sôi thì cho rong
biển vào nhé!
Bước 6: Cho thêm ớt và gia vị sao cho vừa miệng,
cuối cùng là hành lá, rau mùi
Vậy là ta đã có món canh rong biển bổ dưỡng co cả gia
đình
Món canh ngao rong biển
II-
Canh rong biển thịt bò
Nếu
là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với món canh rong biển
thịt bò –món ăn truyền thống của Hàn Quốc, hay
được nấu trong các bữa tiệc sinh nhật. Bạn có thể tự làm món canh rong biển thịt bò đơn giản này bằng
công thức mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh rong biển thịt bò
món canh rong biển thịt bò
- Rong biển khô 120g
- Thịt bò tươi 100g
- Rượu trắng 1 muỗng
- Nước tương 1 muỗng
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu xay
Các bước làm món canh rong biển thịt bò Hàn Quốc
Bước 1:
Rongbiển khô ngâm nước khoảng 15 phút
cho nở.
Vớt
rong biển ra cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ đem cho vào nồi.
Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ đem cho vào nồi.
Thêm
chút nước tương, tiêu xay và rượu trắng vào thịt bò, trộn đều lên.
Đảo
đều thịt bò ở nhiệt độ cao đến khi thịt chín tái thì cho phần rong
biển vào đảo cùng.
Thêm chút dầu ăn rồi tiếp
tục xào các nguyên liệu khoảng 5 phút nữa cho ngấm đều gia vị.
Bước 3:
Cho vào nồi khoảng 500ml nước rồi đun cho sôi.
Cho vào nồi khoảng 500ml nước rồi đun cho sôi.
Thêm
vào nồi canh 1/2 muỗm tỏi bằm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Để
canh sôi khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, bắc ra.
Múc
canh ra bát rồi thưởng thức ngay thôi!
canh rong biển thịt bò
Món ăn Hàn Quốc này rất bổ dưỡng, có tính mát, sẽ là món canh tuyệt
vời trong mùa hè sắp tới
III, Canh rong biển nấu với tôm
Nguyên
liệu :
- Rong biển khô – 30gr
- Tôm sú- 200gr
- Cải ngồng-100gr
- Đậu hũ non- 1 miếng
- Cà rốt-1/2 củ
- Gừng-1 nhánh
- Gia vị- Vừa đủ(muối, tiêu, hạt nêm)
Các bước thực hiên món canh rong biển
nấu với tôm
Tôm
bóc vỏ(chừa phần đuôi), bỏ chỉ đen ở lung, rủa sạch. Ướp 1/s thìa hạt nêm
Rong
biển ngâm nở, vớt ra để ráo, cắt
khúc khoang 4 cm
Rau
cải ngồng nhặt bỏ pần già, úa rửa sạch, cắt khúc 4cm
Đậu
non cắt thành miếng vuông, gừng và cà rốt
cắt thành sợi
Bạn
có thể dùng nước lọc, nếu có nước dùng thì càng tốt( ví dụ nước nước xương ninh,
nước lèo….)
Đun
sôi, cho cải ngồng và cà rốt, tôm vào
Tiêp
theo cho rong biển vào đảo nhanh, thả đậu, gừng+ gia vị sao co vừa ăn, đảo nhẹ
món canh rong biển nấu tôm
·
Các bạn
lưu ý một số mẹo nấu canh rong biển ngon nhé!
·
Rong biển nên cho vào khi tôm, cải ngồng đã chín để rong biển được
giòn, không bị nát.
·
Đậu phu non rất mềm nên các bạn cũng
nên cho vào sau cùng, sau đó chỉ đảo nhẹ để đậu không bị nát
·
Cho gừng vào giúp khử mùi tanh của
rong biển và tăng hương vị cho tôm
·
Tá la……Vậy là xong, 3 món Canh rong biển rất đơn giản và dễ làm.
Chúc các mẹ có một bữa ăn vui vẻ cùng gia đình nhé!
Xem thêm>> Tảo biển Spirulina
Xem thêm>> Mua tảo biển Spirulina ở đâu?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét